CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng




[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang] [motangan] Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng[/motangan] [chitiet] Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng . Rau câu chân vịt món đặc sản vùng đảo Lý Sơn , rau câu chân vịt có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào. Rau câu chân vịt chế biến được nhiều món ngon . Đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát hướng dẫn bạn món gỏi từ rau câu chân vịt .

A- Nguyên liệu

Rau câu  chân vịt : 100 gr 

- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 quả
- Củ cải trắng : 1 củ
- Đậu hủ ngon: 1 bìa
- Tàu hủ ky: 1 lá
- Boarô: 1 cây
- Chanh: 3 quả
Ớt đỏ: 3 quả 



- Kiệu: vài tép
Bánh tráng mè: 3 cái 


- Gia vị: xì dầu, tiêu, muối, dấm, đường

B- Cách Làm:

Rau câu chân vịt tươi, hoặc khô (Khô phải ngâm cho nở ra như tươi)  đem rửa, sau đó ngâm với nước sạch một đêm (nếu dùng  nước vo gạo để ngâm càng tốt). Rồi đem rửa lại thật sạch, ngắt thành khúc ngắn rồi để ráo.
Củ cải trắng: chọn củ cải chắc, cầm nặng tay, gọt vỏ sạch. Cắt củ cải thành từng khúc khoảng 5 cm, rồi cắt dọc thành từng thỏi bằng mút đủa. Đem bóp một chút muối để củ cải hết hăng, rồi vắt cho ráo.
Cà rốt: chọn củ không có phần xanh gần cuống lá, nếu có thì gọt bỏ. Cắt thành thỏi, bóp muối và vắt ráo như củ cải.
Lấy 1 chén dấm hòa tan với 3 muỗng súp đường, rồi cho củ cải trắng và cà rốt đã vắt ráo vào ngâm khoảng 15 phút. Sau đó đem vắt khô.
Dưa leo: gọt vỏ, cắt thỏi giống như củ cải, bóp 1 chút muối rồi vắt khô.
Đậu hủ: cắt thỏi như củ cải trắng, đem chiên vàng.
Tàu hủ ky: đem chiên phồng, để nguội rồi bóp nhỏ.
Bắc chảo dầu nóng, cho vào 1 muỗng súp dầu, cho boa-rô xắt nhỏ vào xào thơm, rồi cho đậu hủ, tàu hủ ky vào xào, nêm gia vị cho thấm, để nguội.
Đâm kiệu và ớt đỏ, hòa chung với chanh, xì dầu, đường, nếm vừa ăn.
Cho vào tô lớn các loại: rau câu, củ cải, cà rốt, dưa leo, đậu hủ, tàu hủ ky đã chế biến. Rưới hỗn hợp trên vào, trộn đều cho thấm, rắc thêm đậu phụng rang chín đã đâm nhuyễn và rau răm xắt nhỏ vào. 

Món này dùng chung với bánh tráng gạo (có nhiều hạt mè), đem nướng chín trên lửa than  .[/chitiet] [hot]- 10%[/hot]
0 nhận xét trên - Gỏi rau câu chân vịt