[giaban]50,000 đ[/giaban]
[giacu]500gam[/giacu]
[tinhtrang](còn hàng )[/tinhtrang]
[motangan]Mứt gừng
món đặc sản ngon của người Việt , thường được dùng trong ngày lễ tết .
Trong ngày đầu xuân nhâm nhi từng miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay,
thật thú vị.[/motangan]
[chitiet]
Mứt gừng
món đặc sản ngon của người Việt , thường được dùng trong ngày lễ tết .
Trong ngày đầu xuân nhâm nhi từng miếng mứt gừng ngòn ngọt, cay cay,
thật thú vị.
Nguyên liệu làm mứt gừng :
Gừng tươi: 2kg,
Chanh tươi: 1 quả.
Đường kính trắng: 1000g
Muối: 2 thìa to.
Cách làm mứt gừng :
Bước 1: Thái gừng thành dạng miếng
Sau
khi mua về, bạn ngâm gừng trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lớp đất,
cát bám trên bề mặt vỏ. Dùng dao cạo đi lớp vỏ bên ngoài và thái thành
những lát thật mỏng .Thái lát gừng thành từng miếng mỏng , ngâm vào thau
nước có pha sẵn 2 thìa muối, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Luộc gừng
Cho
gừng vào nồi, đổ ngập nước, đặt nồi lên bếp đun sôi gừng trong khoảng
2-3 phút. Sau đó chắt bỏ nước luộc gừng rồi lại cho nước mới vào luộc.
Đun sôi lần 2 như thế thì món mứt gừng sẽ bớt đi vị cay nồng và thơm
ngon hơn , vắt vào nồi nước luộc gừng một quả chanh để gừng được trắng
đẹp hơn.
Bước 3: Tẩm ướp
Vớt gừng ra và rửa lại với nước
sạch nhiều lần (2-3 lần) để loại bỏ đi vị chua của chanh. Sau đó, ướp
gừng với đường theo tỉ lệ 2:1.
Bước 4: Rửa gừng lại với nước 2-3
lần để loại bỏ vị chua của chanh. Sau đó đem ướp gừng với đường, cứ 1kg
gừng thì dùng khoảng 500gr đường.
Bước 5: Cho gừng và cả nước
đường ướp gừng vào chảo (nếu ướp đường chưa tan hoàn toàn thì khi cho
gừng và cả đường vào chảo nên cho thêm vào chảo chút xíu nước). Rim gừng
ở mức lửa trung bình, thi thoảng đảo đều cho gừng thấm đường.
Bước
6: Khi nước đường trong chảo đã cạn sền sệt thì hạ lửa thật nhỏ. Dùng
đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào gừng. Nhỏ
vào chảo vài giọt vani, tiếp tục đảo thêm 1-2 phút nữa trên bếp. Sau đó
nhấc chảo mứt gừng xuống, vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa cho
mứt gừng khô hẳn . Đợi mứt gừng nguội hẳn, cất mứt gừng vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản, dùng dần
Tác dụng của gừng : Mứt gừng cũng tác dụng như gừng
- Trường hợp cảm lạnh ho sốt không ra mồ hôi và rối loạn tiêu hóa, có thể nhai tươi, nuốt cả cái lẫn nước, ngậm gừng khô, gừng nướng... uống nước gừng sắc.
- Trong trường hợp cảm lạnh, dùng gừng đánh gió, giã gừng đắp khi bị chấn thương gây sưng bầm khớp đau nhức, côn trùng thú cắn.
- Uống bia gừng - cho gừng thái sợi vào bia, vừa trừ được hàn thấp lại gây lợi tiểu chống bụng phệ (bụng bia).
- Đông y từ lâu đã nói dùng gừng xào với tỏi tôm ăn buổi tối để lấy lại sự trẻ trung sung mãn và chữa chân dương kém ở những người trẻ bị lãnh cảm tình dục.
- Gừng chống viêm, giảm đau trong viêm cơ xương khớp (75-85%).
- Bột gừng hòa nước uống làm dịu cơn đau đầu.
- Gừng khống chế sinh trưởng tế bào ung thư ở một số giai đoạn nhất định và chữa hội chứng nôn mửa của bệnh nhân ung thư đang được điều trị bằng hóa dược và xạ trị.
- Trên tim mạch: Gừng ức chế men ATPase. Kích thích thần kinh tim tăng nhịp tim, dãn mạch, tăng cường tuần hoàn, làm ấm cơ thể, giảm đau.
- Phòng chống say tàu xe, chóng mặt, nôn mửa.
- Về bộ máy sinh dục, gừng làm tăng lượng tinh dịch và tính năng động của tinh trùng 70 - 90%
- Gừng tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thụ. Các nhà khoa học Nhật thấy gừng hạn chế sự hình thành sỏi mật và khuyên người có sỏi mật ăn gừng.
- Chống chỉ định: Bệnh gan, đau mắt, trĩ, nội nhiệt.
Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán mứt gừng
ngon , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn
bè sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua
hàng đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc . Xin chân
thành cám ơn .Mứt gừng - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG
[/chitiet][hot]- 10%[/hot]