CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng




[giaban]00,000 đ[/giaban] [giacu]Liên hệ đ[/giacu] [tinhtrang](còn hàng hay hết hàng)[/tinhtrang] [motangan]Gỏi rong sụn món ăn ngon và hấp dẫn[/motangan] [chitiet]Từ rong sun khô , ngâm nước lạnh khoảng 3-4 h ,  vớt ra rửa sạch và cắt khúc để chế biến món ăn .


A -Nguyên liệu:

- 50g rong sụn
- 12 con tôm
- 3 nhánh tỏi , 2 quả ớt
- 2 thìa nước mắm , 2 thìa dấm , 1 thìa đường
- Rau húng bạc hà, rau răm, rau kinh giới
- 2 thìa canh lạc rang giã dập.

B- Cách làm:

a- Bước 1:
Rong sụn rửa sạch, ngâm nước lọc cho nở và có màu trong.
Khi rong đã nở đủ bạn cho ra rổ để ráo nước rồi chuyển vào bát tô.

b- Bước 2:

Tôm hấp chín, bóc vỏ hoặc có thể làm ngược lại là bóc vỏ rồi hấp chín (với cách làm này con tôm sẽ cuộn tròn trông rất xinh xắn). Để tôm được giòn, ngon sau khi hấp (loại đã bóc vỏ) bạn có thể thả tôm vào bát nước đá.

c- Bước 3:

Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.
Pha nước trộn gỏi chua ngọt với tỏi, ớt, nước mắm, dấm đường.

c- Bước 4:


Cho rong sụn và tôm vào âu, rưới nước mắm chua ngọt bạn vừa pha lên.
Trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

d-Bước 5:

Rau kinh giới nhặt phần lá, thái sợi. Rau húng bạc hà và rau răm nhặt phần lá. Rửa sạch các loại rau rồi cho ra rổ, để ráo nước.

e- Bước 6:

Trộn đều gỏi với rau thơm.
Cuối cùng trộn thêm đậu phộng rang giả nhỏ  và bày ra đĩa .
[/chitiet] [hot]- 10%[/hot] 
0 nhận xét trên - Gỏi rong sụn món ăn ngon và hấp dẫn